Thursday, 04/03/2021 - 19:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tăng Tiến

Toàn huyện hơn 2200 tình nguyện viên đăng ký hiến máu

Toàn huyện hơn 2200 tình nguyện viên đăng ký hiến máu

 

Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Việt Yên tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2019.

Đăng ký tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo năm nay có hơn 2.200 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân trong huyện, tăng gần 500 người so với năm trước, trong đó các xã Việt Tiến, Bích Sơn, Minh Đức là những đơn vị có số lượng người đăng ký tham gia hiến máu cao nhất huyện.

Đông đảo tình nguyện viên đăng ký hiến máu

Theo đồng chí Bùi Văn Cao, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Do được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, địa điểm tiếp nhận máu, nên các tình nguyện viên đến đăng ký cho máu khá thuận lợi. Mặc dù theo Kế hoạch thời gian bắt đầu lấy máu vào 7h sáng, tuy nhiên đã có rất đông tình nguyện viên đến từ 5h30 phút sáng để đăng ký hiến máu, có những trường hợp đã hoàn tất việc cho máu vào lúc 6h30 phút, trước kế hoạch 30 phút. Đại đa số tình nguyện viên đến hiến máu năm nay đều có mục đích là cho được máu chứ không chạy theo số lượng đăng ký như nhiều năm về trước. Nhiều gia đình, dòng họ tiếp tục tham gia hiến máu.

Theo quan sát của chúng tôi mặc dù số lượng người đến tham gia hiến máu năm nay tăng cao so với mọi năm, song mọi người đều có ý thức giữ gìn an ninh trật tự, phương tiện giao thông được để theo đúng quy định, các tình nguyện viên đều xếp hàng ngay ngắn, trật tự để đăng ký và chờ gọi tên theo trình tự, điều này đã góp phần cho công tác lấy máu của các tình nguyện viên diễn ra khá thuận lợi.

Hình ảnh tình nguyện viên hiến máu

Kết thúc Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2019, toàn huyện đã có 1.575 người cho được máu, với số lượng máu đã cho là 1.996 đơn vị, trong đó các xã Việt Tiến, Minh Đức, Bích Sơn vẫn là những đơn vị có số người cho được máu cao nhất huyện.

Việc hưởng ứng tham gia Ngày hội hiến máu của các tình nguyện viên đã góp phần không nhỏ để giải quyết tình trạng khan hiếm máu, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

                                                                               Thu Lợi

         

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 03 : 7
Năm 2021 : 115